Đang thực hiện

CÁC NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH UNG THƯ

Lượt xem: 335
Bệnh ung thư phát sinh do các rối loạn bên trong cơ thể. Trong đó 10% là do nối loạn nội tiết và di truyền, còn 90% là do tác động của các yếu tố bên ngoài.
  1. Thuốc lá
Trong khói thuốc không chỉ có Nicotin ảnh hưởng đến hệ tim mạch mà còn có hơn 70 hoá chất độc hại khác nhau gây ung thư. Dòng khói thuốc từ đầu điếu thuốc lá cháy có chứa các chất độc gây ung thư còn nhiều hơn dòng khói chính do người hút hít vào phổi của mình. Vì vậy, những người không hút thuốc nhưng sống cùng với nguồi hút thuốc thì cũng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá như chính người hút.
Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra 60 loại bệnh ung thư cho cơ thể: ung thư phổi, thanh quản, thực quản, khoang miệng, bàng quang…..
hút thuốc lá và lạm dụng rượu bia là nguyên nhân chính gây ung thư phổi và gan
  1. Rượu bia
Rất ít người biết rằng lạm dụng rượu bia là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh ung thư. Ở nam giới tỉ lệ mắc ung thư gan cao cao thứ 3 sau ung thư phổi và dạ dày mà nguyên nhân chính là do xơ gan vì dùng nhiều rượu bia.
Lạm dụng rượu bia còn là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư khác như: ung thư miệng, ung thư họng, ung thư thanh quản, ung thư đại trực tràng, ung thư vú….
  1. Dinh dưỡng độc hại
Thức ăn bẩn, ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây ung thư. Các chất bảo quản, chất nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hoá học, các chất trung gian chuyển hoá và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc lên men là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư về đường tiêu hoá, mà trong đó gạo và lạc là 2 loại thực phẩm dễ bị nấm mốc nhất.
Các loại thức ăn chứa nhiều natri như thịt hun khói, cá muối, các loại mắm, dưa muối, cà muối cũng là nguyên nhân gây bệnh ung thư.
  1. Ô nhiễm môi trường.
Môi trường sống không trong sạch cũng là nguyên nhân gây những bệnh ung thư. Các hoá chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ), chất độc màu da cam, hoá chất sử  dụng trong công nghiệp là nguyên nhân gây ra 2 – 8% trong tổng số các loại ung thư.
Thực tế, môi trường sống ở Việt Nam đang rất đáng báo động, ô nhiễm môi trường nặng ở nhiều nơi.
  1. Lối sống lười vận động
Theo WHO, ít vận động thể lực là nguyên nhân gây ra khoảng 21 – 25% trường hợp ung thư vú và ung thư ruột. vận động thể lực tạo cho con người một sức khoẻ tốt, hạn chế được bệnh tật, kéo dài được tuổi thọ.
Ngài ra, còn một số yếu tố khác là tác nhân gây bệnh ung thư: tác nhân vi rút, vi khuẩn; các tác nhân vật lý, quan hệ tình dục không an toàn… Trong đó, hút thuốc lá và chế động dinh dưỡng không hợp lý là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra nhiều loại ung thư.
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi