Đang thực hiện

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

Lượt xem: 406
Gan đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và duy trì sức khỏe của cơ thể. Gan giúp biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho sự sống và phát triển, giúp chuyển hóa các chất được hấp thụ từ đường tiêu hóa sang dạng mà cơ thể có thể dùng được. Ngoài ra gan còn là cơ quan giải độc và bài tiết những chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Bởi vậy ung thư gan ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng cần đặc biệt được quan tâm để giúp phục hồi, tăng cường sức khỏe, chống chọi với bệnh tật cho người bệnh.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư gan:

- Ăn nhiều trái cây và rau quả tươi: Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa ung thư do có nhiều chất chống oxy hoá. Nguồn chất xơ dồi dào trong rau xanh và hoa quả giảm táo bón. Một số loại trái cây tốt cho bệnh ung thư gan:dâu tây, cam, ớt chuông đỏ. Một số loại rau nên ăn: bí, cà rốt và bắp cải, bông cải xanh.

- Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc như bánh mì, gạo, mì là những carbohydrate quan trọng cung cấp cho cơ thể, giúp sản sinh glucose – nguồn năng lượng quan trọng cho các tế bào. Một số ngũ cốc nên ăn: gạo lức, lúa mỳ, yến mạch, ngô, vừng...

- Thực phẩm ít chất béo: Một số thực phẩm ít chất béo tốt cho bệnh nhân ung thư gan: các loại hạt, dầu ô liu và dầu hạt cải dầu thực vật. Thực phẩm ít chất béo giúp tiêu hóa dễ dàng, giúp gan và thận không bị quá tải khi làm việc.

- Thịt trắng: việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn. Các loại thịt trắng như thịt gia cầm: gà, vịt, ngan giúp chống chọi với bệnh ung thư gan.

- Nên chế biến các món ăn dưới dạng hấp, luộc: để dễ tiêu hóa, hạn chế lượng dầu mỡ.

- Sữa và sữa chua: Uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi cho cơ thể.

- Trà: Trà xanh và đen là một nguồn polyphenols, một nhóm các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự phân chia và di căn của các tế bào ung thư. Những chất chống oxy hóa trong trà có thể giúp tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư phổi, trực tràng, đại tràng, dạ dày và ung thư gan.Trà xanh cung cấp nhiều lợi ích hơn so với trà đen, và cả hai đều vượt trội so với các loại trà thảo dược.
 


 
Thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư gan

- Các thực phẩm chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ.

- Nội tạng động vật: chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể.

- Hạn chế các loại thịt màu đỏ (lợn, bò, chó..), các loại đồ ăn được đóng hộp, chế biến sẵn

- Rượu và đồ uống có cồn, có ga cần được loại bỏ khỏi thực đơn của bệnh nhân ưng thư gan. Những loại đồ uống này sẽ khiến gan phải làm việc căng thẳng và quá tải.

- Không hút thuốc lá.

- Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao.
 
Ngoài chế độ ăn uống bệnh nhân ung thư gan nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn giúp duy trì cân nặng và giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra người bị ung thư gan nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.

AGATU hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch co bệnh nhân ung thư, giúp bệnh nhân bớt mệt mỏi, ăn ngon ngủ ngon, có sức khoẻ để điều trị bệnh hiệu quả.
Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi