Đang thực hiện

Ngưng hút thuốc lá ngừa ung thư thực quản

Lượt xem: 809

Hút thuốc lá được biết đến là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư thực quản, chính vì vậy trong các chương trình sức khỏe quốc gia các nhà tổ chức đều kêu gọi mọi người cần ngưng sử dụng thuốc để bảo vệ sức khỏe đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Được đánh giá là một căn bệnh nguy hiểm song triệu chứng lại âm thầm và diễn biến vô cùng phức tạp nên việc phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu khá khó khăn. Theo các chuyên gia triệu chứng điển hình nhất cảnh báo nguy cơ mắc bệnh đó là nuốt vướng, nghẹn, đau. Về tác nhân gây ra căn bệnh này còn là chủ đề cần tìm hiểu. Tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng lối sống chưa lành mạnh, đặc biệt là hút thuốc và uống bia rượu là nhân tố chính gây ra căn bệnh này.

Mặc dù được biết đến là căn bệnh có thể gặp ở mọi người và mọi lứa tuổi khác nhau tuy nhiên theo thống kê thì nam giới, người cao tuổi được đánh giá nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người trẻ cũng như phụ nữ. Những lý do để giải thích cho sự khác biệt này đó là thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia, nhai trầu, vệ sinh khoang miệng kém…

Đối với phương pháp chữa trị căn bệnh này đó là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Sau khi chẩn đoán bệnh ung thư thực quản căn cứ vào vị trí, giai đoạn, tính chất, sức khỏe của bệnh nhân các bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị sao cho phù hợp nhất. Đối với việc chữa trị căn bệnh này bằng phương pháp phẫu thuật các bác sỹ cần phải tiến hành cắt bỏ một phần thực quản sau đó nối liền ống thực quản trên với phần dạ dày để tiếp tục duy trì ống tiêu hóa trên. Tuy nhiên phương pháp này sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu khối u được phát hiện tại hầu họng hay ở phần giữa của họng. Phương pháp hóa trị và xạ trị có thể được dùng bổ trợ trong chữa trị UT thực quản nhằm tiêu diệt những khối u còn xót lại hoặc thu nhỏ diện tích khối u trước khi phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn cuối 2 phương pháp này có thể được chỉ định dùng độc lập để kéo dài sự sống cũng như kiểm soát mức độ xâm lấn của khối u sang các mô xung quanh cũng như đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Họ và Tên *
Email *
Nội dung *

Vui lòng nhập Nội dung thông điệp
Mã bảo mật * captcha Vui lòng nhập Mã bảo mật
Middle banner
Những công dụng thần kỳ của Tam thất
Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả bởi vậy mới có tên “vàng không đổi”.
TRINH NỮ HOÀNG CUNG VỊ THUỐC QUÝ TRONG CHỮA TRỊ UNG THƯ
Trinh nữ hoàng cung là một cây thuốc rất quý trong dân gian giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả.
HẠ KHÔ THẢO – VỊ THUỐC QUÝ CHỮA UNG THƯ
Hạ khô thảo một vị thuốc mới được phát hiện có tác dụng chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Banner phải
Các câu hỏi của Quý vị sẽ được giải đáp bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm
Gửi câu hỏi